Game Nông Trại Stardew Valley

Game Nông Trại Stardew Valley

Khi nhắc đến các tựa game nông trại nhập vai thì chắc hẳn trong số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến dòng game Harvest Moon vốn rất nổi tiếng của hãng phát triển Natsume và được phát hành trên hầu hết các dòng máy cầm tay của Nintendo.

Giới Thiệu Stardew Valley

Tuy nhiên, cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kì tựa game Harvest Moon nào được phát hành chính thức trên máy tính khiến cho rất nhiều game thủ yêu thích cảm thấy tiếc nuối.

Game Nông Trại Stardew Valley

Nắm bắt được điều đó, nhà thiết kế game Eric Barone đã cho ra mắt tựa game Stardew Valley với lối chơi gần như tương đồng với thể loại game Harvest Moon, chính điều đó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều game thủ trên toàn thế giới.

Không giống với các dòng game nông trại phổ biến trên Facebook hoặc trên điện thoại mà bạn từng chơi, Stardew Valley đi theo xu hướng nhập vai, theo đó bạn sẽ lần lượt khám phá nhiều địa điểm mới lạ trong game, làm quen với tất cả hàng xóm cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Stardew Valley Đi Theo Xu Hướng Nhập Vai

Mô Phỏng Cuộc Sống Nông Trại

Khi tham gia vào Stardew Valley, người chơi sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc như cuốc đất, gieo trồng, tưới cây, chăn nuôi hay khi chăm sóc thú cưng của mình khiến cho bạn mỗi khi trải nghiệm sẽ rất khó để có thể dứt ra được.

Câu chuyện trong Stardew Valley bắt đầu vào một ngày đẹp trời, nhân vật chính của chúng ta (bạn có thể lựa chọn nhân vật nam hoặc nữ khi khởi tạo game) được thừa hưởng một mảnh đất trù phú tại vùng quê hẻo lánh từ ông nội của mình và bắt đầu một cuộc sống "nông thôn" yên bình không khói bụi thành phố.

Game gần như mô phỏng lại toàn bộ cuộc sống thực tại của chúng ta vậy, để có thể xây dựng được trang trại cho riêng mình bạn cần phải nhổ sạch cỏ dại, chặt các cây ngáng đường hoặc đập các tảng đá để thu thập nguyên liệu dùng cho mục đích xây dựng cũng như nâng cấp nhà cửa sau này.

Mô Phỏng Cuộc Sống Nông Trại

Bạn Cần Phải Kiếm Tiền

Một yếu tố then chốt để tồn tại trong Stardew Valley chính là tiền, bạn sẽ không thể tìm mua bất kì thứ gì nếu không có tiền (rất giống với thực tế phải không nào). Chính vì thế trong giai đoạn đầu bạn cần phải cố gắng trồng trọt, chăn nuôi và bán đi các sản phẩm thu được này để thu tiền.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau như câu cá, khai thác quặng, hái lượm trái cây... sau đó đem bán cho những người thu mua, tùy thuộc vào độ khan hiếm mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Bạn Cần Phải Kiếm Tiền

Thời Tiết Phân Thành 4 Mùa

Stardew Valley phản ánh rất rõ về cuộc sống nông trại, game có hệ thống 4 mùa trong một năm (xuân, hạ, thu và đông). Tương ứng với mỗi mùa sẽ có từng loại cây trồng khác nhau, ngoài ra các chủng loại cá mà bạn câu được cũng có sự thay đổi theo mùa.

Yếu tố mùa vụ ảnh hưởng rất nhiều về chiến lược phát triển của bạn trong Stardew Valley, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn cây trồng phù hợp nhằm tối đa hóa nguồn doanh thu vì mỗi loại giống cây sẽ có thời gian thu phát triển và thu hoạch khác nhau.

Vào mùa đông, khi tuyết phủ đầy khắp nơi thì bạn sẽ không thể nào trồng trọt được nữa. Lúc này thì gần như nguồn thu của bạn đến từ việc chăn nuôi hoặc khai thác cá mà thôi và đây cũng là thời gian khắc nghiệt nhất trong game.

Thời Tiết Phân Thành 4 Mùa

Lập Gia Đình Trong Stardew Valley

Bên cạnh yếu tố phát triển trang trại, người chơi cũng cần phải làm quen với tất cả cư dân trong Stardew Valley, bạn có thể tặng họ những món yêu thích để gây thiện cảm, kết thân với họ. Nếu cần thiết bạn cũng có thể "tán tỉnh" những người khác giới trong game, khi đến mức độ "cao trào" bạn có thể cưới họ về.

Các mùa lễ hội luôn gắng liền với yếu tố làng quê, Stardew Valley cũng không nằm ngoại lệ. Mỗi mùa trong năm đều có các lễ hội được tổ chức vô cùng sôi nổi. Ngoài ra có một số mặt hàng bạn chỉ có thể tìm mua trong dịp lễ hội thôi đấy.

Các Lễ Hội Trong Stardew Valley

Tuy rằng Stardew Valley không mang trên mình nền đồ họa 3D như những tựa game khác nhưng chiều sâu của game được đẩy lên rất cao cùng với lối chơi nông trại độc đáo kết hợp cũng âm nhạc du dương mang đến cho người chơi cảm giác vô cùng yên bình và thoải mái nhất khi trải nghiệm game.

Video Gameplay Stardew Valley

Bạn đọc quan tâm đến tựa game nông trại Stardew Valley có thể tải về theo đường dẫn bên dưới.


  • OS: Windows® 7+, Mac OSX 10.10+, Ubuntu 12.04 LTS
  • Processor: 1.7+ GHz
  • Memory: 2GB RAM
  • Graphics: 256MB
  • Storage: Trống 500MB
  • OS: Windows® 7+, Mac OSX 10.10+, Ubuntu 12.04 LTS
  • Processor: Intel Pentium 4 2.6 GHz
  • Memory: 4GB Ram
  • Graphics: Nvidia GeForce 8600, ATI Radeon HD 2600
  • Storage: Trống 500MB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868