Aragami

Aragami

Có vẻ như thời kỳ hoàng kim của thể loại game hành động lén lút (stealth) đã không còn nữa, đồng thời ngày càng ít các nhà sản xuất lấy chủ đề này làm yếu tố chủ đạo trong game. Tuy nhiên, vào tháng 10/2016 thể loại hành động lén lút đã một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng game thủ bời hãng phát triển tài năng Lince Works với "đứa con cưng" mang tên Aragami.

Giới Thiệu Game Aragami

Giới Thiệu Game Aragami

Có thể thấy lối chơi của Aragami được lấy cảm hứng từ nhiều tựa game cùng thể loại kinh điển khác như Tenchu hay Mark of the Ninja, theo đó yếu tố lén lút chính là yếu tố chủ đạo xuyên suốt tựa game, người chơi sẽ phải ẩn nấp khỏi tầm quan sát của kẻ địch đồng thời di chuyển nhanh lẹ để tiếp cận và tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng bằng những đòn chí mạng trước khi chúng kịp nhận ra sự hiện diện của bạn.

Aragami

Nội Dung Game Aragami

Trong game, người chơi sẽ hóa thân vào linh hồn được một cô gái tên là Yamiko triệu hồi nhằm giải thoát cô khỏi nơi giam cầm kiên cố được bảo vệ bởi đội quân tinh nhuệ Kaiho có thể điều khiển sức mạnh của ánh sáng. Đứng trước những kẻ thù hùng mạnh như vậy, tất nhiên Aragami cũng có những tuyệt kỹ của riêng mình giúp cho nhân vật có thể vượt qua các cửa ải một cách dễ dàng.

Nội Dung Game Aragami

Ngay từ đầu game, người chơi sẽ được cô gái hướng dẫn cách sử dụng kỹ năng Shadow Leap, đây là kỹ năng cho phép Aragami dịch chuyển đến một vị trí khác trong tầm quan sát giúp người chơi nhanh chóng áp sát và tiêu diệt kẻ thù cũng như lẩn trốn khá tuyệt vời. Điểm hạn chế của kỹ năng này chính là người chơi chỉ có thể dịch chuyển đến những vùng có bóng tối mà thôi.

Kỹ Năng Nhân Vật

Ngoài ra, Aragami còn có thể học thêm được nhiều kỹ năng khác trong quá trình phiêu lưu ở các màn chơi như: Kỹ năng Kunai (Aragami sẽ phóng Kunai bóng tối để tiêu diệt kẻ địch ở ví trí tầm xa), kỹ năng Corpse Vanish (Giúp giấu xác của kẻ địch), kỹ năng Shinen (Tạo một cái bẫy nhằm tiêu diệt kẻ địch) cùng nhiều kỹ năng hữu ích khác mà người chơi có thể tận dụng để vượt qua hàng bảo vệ dày đặt của các chiến binh ánh sáng.

Kỹ Năng Nhân Vật

Một điểm thú vị khác được xem như phần thử thách trí óc của người chơi đó là Aragami chỉ thể thể trang bị được 1 kỹ năng duy nhất trong cùng một thời điểm, mặc dù người chơi có thể thay đổi sang kỹ năng khác nhưng cũng phần nào làm tăng thêm sự khó khăn cho người chơi. Tuy nhiên không phải vì vậy mà mất đi tính hấp dẫn của trò chơi, chính nhờ sự hạn chế đó nên đòi hỏi người chơi cần phải suy tính thật kỹ lưỡng trong mọi hành động của mình từ đó độ gây cấn của trò chơi sẽ không ngừng tăng lên theo từng cấp độ của màn chơi.

Aragami

Điểm Nội Bật Của Aragami

Không giống như nhiều tựa game hành động lén lút khác, bóng tối chỉ dùng để ẩn nấp khỏi tầm mắt của kẻ địch, trong Aragami bóng tối được xem như "người bạn" không thể thiếu nếu muốn hoàn thành các màn chơi. Bên cạnh việc ẩn nấp, bóng tối trong Aragami còn đóng vai trò như nguồn cung cấp năng lượng để nhân vật có thể thi triển các kỹ năng.

Mỗi khi Aragami sử dụng kỹ năng sẽ làm tiêu tốn Shadow Essence (Năng lượng bóng tối) được thể hiện bằng biểu tượng màu trắng trên tấm áo choàng sau lưng, thứ năng lượng này sẽ tự phục hồi mỗi khi Aragami đứng trong khu vực bóng tối đồng thời cũng sẽ giảm dần mỗi khi đứng gần nguồn sáng, như vậy có thể thấy yếu tố bóng tối quan trọng đến dường nào.

Điểm Nội Bật Của Aragami

Giống với nhiều game hành động lén lút hiện đại khác, người chơi có thể tự do hành động trong mỗi màn chơi nhằm thể hiện phong cách của riêng mình. Hãng phát triển Lince Works đã cố găng thiết kế những màn chơi theo xu hướng khá mở để người chơi có thể tham gia nhiệm vụ từ nhiều hướng khác nhau. Mặt dù nhân vật chính vô cùng mạnh mẽ nhưng suy cho cùng cũng chỉ là một linh hồn báo thù được Yamiko triệu hồi, do đó nếu quá "hổ báo" người chơi hoàn toàn có thể biến thành mây khói theo đúng nghĩa đen dưới thanh kiếm ánh sáng của kẻ địch.

Aragami

Aragami được đánh giá là tựa game hành động lén lút vô cùng hấp dẫn mà bất kỳ game thủ kỳ cựu nào cũng nên trải nghiệm thử, những pha ám sát được thể hiện vô cùng điệu nghệ cùng với lối chơi gây cấn hấp dẫn tin chắc sẽ làm chiều lòng bất kỳ game thủ khó tính nào.

Video Gameplay Aragami


  • OS: Windows® 7 64-bit
  • Processor: Intel Core i5
  • Memory: 8GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660/AMD Radeon HD7870
  • Storage: Trống 6GB
  • OS: Windows® 7 64-bit
  • Processor: Intel Core i5
  • Memory: 8GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660/AMD Radeon HD7870
  • Storage: Trống 6GB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868