Fire Emblem: The Blazing Blade – GBA

Fire Emblem: The Blazing Blade – GBA

Fire Emblem: The Blazing Blade là phiên bản thứ 7 thuộc dòng game nhập vai chiến thuật theo lượt (Tactical RPG hay Strategy RPG) được Nintendo phát hành lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 25/04/2003. Đồng thời đây cũng là bản game Fire Emblem đánh dấu sự thay đổi vô cùng lớn, theo đó đây cũng là bản game đầu tiên được ra mắt đến đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Một điều đặc biết đó là Fire Emblem: The Blazing Blade chính là phần tiền truyện của Fire Emblem: The Binding Blade (hay Fire Emblem: Sealed Sword).

Nội Dung Fire Emblem: The Blazing Blade

Câu truyện trong Fire Emblem: The Blazing Blade được bắt đầu tại vùng đồng bằng Sacae thuộc lục địa Elibe, tại đây người chơi sẽ được vào vai Mark và được Lyn tìm thấy khi đang bị trọng thương. Sau đoạn hội thoại ngắn, Lyn quyết định sẽ du hành cùng với Mark trong cuộc hành trình báo thù cho gia tộc của mình (10 chap đầu tiên). Sau đó người chơi sẽ đến với hành trình dài hơn khi có sự tham gia của Eliwood, Hector cùng với Lyn chống lại âm mưu hủy diệt thế giới của tổ chức Black Fang mà kẻ đứng sau chính là tên pháp sư Nergal vô cùng tàn độc khi đang cố gắng triệu hồi những con rồng cho lợi ích riêng của mình.

Nội Dung Fire Emblem: The Blazing Blade

Lối chơi Fire Emblem: The Blazing Blade

Fire Emblem: The Blazing Blade là tựa game nhập vai chiến thuật theo lượt, theo đó người chơi sẽ lần lượt điều khiển các nhân vật di chuyển trong bản đồ được chia cách theo từng ô như trên bàn cở. Câu truyện sẽ được chia thành nhiều chương (chaper), ở mỗi chaper sẽ có nhiệm vụ cũng như mục tiêu khác nhau. Người chơi chỉ có thể hoàn thành chaper khi đã thực hiện các yêu cầu được đề ra như đánh chiếm ngai vàng, tiêu diệt Boss hoặc sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Lối chơi Fire Emblem: The Blazing Blade

Nhiệm vụ trong Fire Emblem: The Blazing Blade vô cùng đa dạng từ đánh chiếm căn cứ kẻ địch, đánh bại tên trùm, giữ cho nhân vật sống sót theo số lượt nhật định, tiêu diệt toàn bộ kẻ địch trên bản đồ hay điều khiên nhân vật đến vị trí chỉ định,… Ngoài ra, để tăng thêm độ khó của game, nhà sản xuất còn lồng thêm các yếu tố thời tiết như mưa, sương mù nhằm cản trợ việc di chuyển, sức tân công của các nhân vật.

Các Loại Vũ Khi, Phép Thuật

Vũ khi trong Fire Emblem: The Blazing Blade rất đa dạng với 3 loại chính là kiếm (Sword), rìu (Axe), thương (Lance). Theo đó cũng có sự tương khắc như: Kiếm sẽ khắc chế thương, thương sẽ khắc chế rìu và rìu sẽ khắc chế lại kiếm. Ngoài ra còn có cung, nỏ chuyên dùng để chống lại các đơn vị bay trên không. Bên cạnh vũ khi, trong Fire Emblem: The Blazing Blade còn có một số lớp nhân vật có thể sử dụng dark magin, anima magic và light magic. Các phép thuật này cũng có sự tương khắc như: Dark magic sẽ khắc chế Anima magic, Anima magic sẽ khắc chế Light magic và Light magic sẽ khắc chế Dark magic.

Các Loại Vũ Khi, Phép Thuật

Nhân Vật Đa Dạng

Có đến 44 nhân vật người chơi có thể lựa chọn, mỗi nhân vật sẽ có một chỉ số riêng và được chia thành các lớp nghề nghiệp khác nhau (Class) như: Sword Master, Shaman, Thief, Knight,… Vũ khí, phép thuật mà mỗi nhân vật có thể sử dụng sẽ tùy thuộc vào class của nhân vật đó. Mỗi một nhân vật sẽ có một bộ chỉ số khác nhau, đồng thời mỗi khi nhân vật lên Level sẽ được cộng một số điểm vào từng chỉ số. Do đó, tùy thuộc vào chiến thuật mà người chơi sẽ lựa chọn nhân vật phù hợp cho đội hình của mình

Nhân Vật Đa Dạng

Số Lượng Màn Chơi (Chapter) Lớn

Người chơi sẽ trải qua 10 chương đầu cùng với Lyn giúp người chơi hiểu rõ hơn về các cơ chế khi chiến đấu trong Fire Emblem The Blazing Blade. Tiếp đến sẽ là phần cốt truyện của Eliwood được bắt đầu từ Chapter 11 trở đi, người chơi chỉ có thể mở khóa cốt truyện của Hector sau khi đã hoàn thành phần chơi Eliwood. Về cơ bản cả 2 phần cốt truyện của Eliwood và Hector là như nhau, tuy nhiên ở một số chương sẽ được thay đổi phù hợp hơn với mỗi nhân vật.

Liên Kết Hữu Ích

Video Gameplay Fire Emblem: The Blazing Blade


Game Fire Emblem: The Blazing Blade là tựa game dành cho hệ máy cầm tay Gameboy Advance (GBA) của Nintendo, do đó để có thể trải nghiệm game tốt nhất trên máy tính cần phải sử dụng đến giả lập GBA tải về theo đường dẫn sau:


Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868