Minecraft

Minecraft

Minecraft là một trong những tựa game có lối chơi vô cùng sáng tạo và độc đáo, đòi hỏi người chơi phải có đầu óc tư duy cùng khả năng sáng tạo để có thể sinh tồn được trong thế giới của Minecraft vốn dĩ vô cùng khắc nghiệt.

Giới Thiệu Game Minecraft

Trước khi phiên bản chính thức được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2011, nhà phát hành đã cho ra mắt nhiều bản Beta trước đó cho người chơi trải nghiệm và đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía cộng đồng.

Giới Thiệu Game Minecraft

Môi trường trong Minecraft rất rộng lớn và được thiết kết theo dạng thế giới mở (Open World) với tất cả các kiến trúc, công trình trong game đều được kết cấu từ các khối vuông lập phương vô cùng quen thuộc mà lạ lẫm đến bất ngờ.

Vì thế giới trong Minecraft được xây dựng theo dạng thế giới mở vô cùng hoang sơ, do đó người chơi hoàn toàn có thể tự do di chuyển trong game đồng thời xây dựng các công trình khác nhau nhằm bảo vệ khỏi sự tấn công của các loại quái thú trong Minecraft.

Bên cạnh đó người chơi có thể phá hủy các khối vuông để thu thập các loại nguyên liệu, tài nguyên khác nhau nhằm tạo nên nhiều loại vật dụng khác như cuốc, cây đuốc, rìu, thanh kiếm,...

Thế Giới Trong Minecraft

Các Quần Xã Trong Minecraft

Thế giới trong Minecraft được phân thành nhiều quần xã khác nhau, ví như rừng cây, hoang mạc, đồng bằng sông suối, núi đồi cho đến vùng lạnh giá với đầy bông tuyết. Mỗi quần xã sẽ có những sinh vật, cây cối đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở những nơi khác giúp người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm tài nguyên hơn.

Tương tự như ngoài đời thực, trong Minecraft cũng có chế độ ngày và đêm, mỗi chu kỳ ngày và đêm sẽ kéo dài khoảng 20 phút ngoài đời thực. Một điểm lưu ý đó là vào đêm tối các loại quái thú rất hay tìm đến tấn công người chơi, chính vì thế để bảo vệ bản thân mình thì người chơi cần phải xây dựng cho mình một nơi ẩn nấp lý tượng mỗi khi màn đêm buông xuống.

Các Quần Xã Trong Minecraft

Các Chế Độ Của Game

Cho đến nay, Minecraft có 4 chế độ chơi khác nhau vô cùng hấp dẫn. Người chơi có thể cùng xây dựng thế giới trong Minecraft cùng với bạn bè của mình thông qua chế độ Multiplayer của game. 4 chế độ trong Minecraft bao gồm:

Chế Độ Survival (Sinh Tồn)

Trong chế độ chơi Survival (sinh tồn) người chơi cần phải đảm bảo cho mình có thể tồn tại lâu nhất có thể, bạn cần phải thu thập đầy đủ các loại nguyên liệu thì việc khai thác các khối vuông trong game, sau đó sử dụng những nguyên liệu kiếm được để xây dựng căn cứ hoặc các loại vũ khí nhằm bảo vệ mình khỏi quái vật.

Tùy thuộc vào độ khó dễ mà bạn lựa chọn, số lượng quái vật xuất hiện nhiều hay ít. Do đó, nếu là lần đầu tiên trải nghiệm thì bạn nên chọn chế độ dễ trước nhằm làm quen các thao tác trong game.

Chế Độ Survival (Sinh Tồn)

Ngoài ra, trong chế độ sinh tồn người chơi sẽ có thêm thanh đói chính vì thế bạn có thể sẽ chết đói nếu như không bổ sung thức ăn kịp thời. Người chơi có thể tự đi săn bắt hoặc đổi lương thực với các NPC trong game.

Mỗi khi bạn chế trong chế độ sinh tồn thì tất cả các vật phẩm bạn hiện đang mang trên người sẽ bị rơi ra tại vị trí đó. Sau khi hồi sinh bạn có thể đến nhặt loại các loại vật phẩm này.

Mục tiêu cuối cùng trong chế độ sinh tồn đó là tiêu diệt được con rồng Ender, đây là con rộng vô cùng mạnh mẽ có thể nhanh chóng "đưa tiễn" người chơi về lại nơi bắt đầu. Để có thể tiêu diệt được rồng Ender, người chơi cần phải chế tạo được ra các loại vũ khí, áo giáp cực mạnh để có thể dễ dàng chiến thắng được cuộc chiến không cân sức này.

Câu lệnh đưa người chơi đến chế độ sinh tồn:

/gamemode 0, /gamemode s, /gamemode survial

Chế Độ Creative (Sáng Tạo)

Đúng với tên gọi của nó, trong chế độ Creative (sáng tạo) người chơi đóng vai trò như một vị đáng tạo thế. Theo đó bạn có thể kiến tạo nên bất kì công trình, kiến trúc nào trong game. Ngoài ra bạn còn có khả năng bay lượn tự do trong thế giới Minecraft giúp người chơi có thể xây dựng được thế giới một cách tổng quan hơn.

Chế Độ Creative (Sáng Tạo)

Câu lệnh đưa người chơi đến chế độ sáng tạo:

/gamemode 1, /gamemode c, /gamemode creative

Chế Độ Adventure (Phiêu Lưu)

Chế độ Adventure (phiêu lưu) cho phép người chơi có thể nạp và trải nghiệm thế giới của người chơi khác hoặc sử dụng các loại bản đồ đã được hiệu chỉnh (mod) giúp bổ sung thêm nhiều loại quái vật, nhân vật, vũ khí cũng như nhiệm vụ khác nhau vô cùng phong phú.

Chế Độ Adventure (Phiêu Lưu)

Tùy thuộc vào mỗi bản đồ khác nhau sẽ có những mục tiêu cũng như nhiệm vụ riêng biệt giúp người chơi có thể tăng thêm phần thú vị khi trải nghiệm game.

Câu lệnh đưa người chơi đến chế độ phiêu lưu:

/gamemode 2, /gamemode a, /gamemode adventure

Chế Độ Spectator (Khán Giả)

Đây là chế độ cho phép người chơi có cái nhìn tổng thể hơn về thế giới trong Minecraft, theo đó người chơi sẽ đóng vai trò như một "bóng ma" không thể tác động vật lý vào bất kì điều gì trong Minecraft.

Người chơi có thể đi xuyên vật thể, bay lượn hoặc thậm chí "nhập hồn" vào bất kì sinh vật nào khác để xem cách mà những sinh vật đó nhìn thế giới như thế nào.

Chế Độ Spectator (Khán Giả)

Câu lênh đưa người chơi đến chế độ khán giả:

/gamemode 3, /gamemode sp, /gamemode spectator

Video Gameplay Minecraft


Nhìn chung Minecraft là tựa game vô cùng thú vị để bạn có thể trải nghiệm cùng với bạn bè, người thân của mình. Ngoài ra game còn mang tính chất giáo dục rất cao chính vì thế rất nhiều trường học trên thế giới sử dụng vào mô hình giáo dục, do đó rất xứng đáng để bạn tải về và trải nghiệm ngay đấy.

  • OS: Windows® 7+
  • Processor: Core 2 Duo 2GHz trở lên
  • Memory: 3GB RAM
  • Graphics: ATI or NVIDIA card w/512 MB RAM
  • Storage: Trống 10GB
  • OS: Windows® 10+
  • Processor: Intel i7-6500U / AMD A8-6600K
  • Memory: 2GB Ram
  • Graphics: NVIDIA GeForce 940M / AMD Radeon HD 8570D
  • Storage: Trống 10GB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868