Final Fantasy IX Việt Hóa

Final Fantasy IX Việt Hóa

Dòng game nhập vai Final Fantasy của Square Enix vốn từ lâu đã là tượng đài trong lòng của biết bao game thủ trên toàn thế giới ngay từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành. Với phiên bản thứ 9 mang tên Final Fantasy IX được ra mắt vào năm 2000 đã nhanh chóng gặt hái được rất nhiều thành công cùng sự đón nhận nồng nhiệt từ game thủ trên toàn thế giới.

Đồ Họa Hoạt Hình Thân Quen

Khác với 2 phiên bản Final Fantasy VIIFinal Fantasy VIII trước đây được thiết kế với phong cách đồ họa hiện đại, gần giống với thực tế thì ở Final Fantasy IX lại mang hơi hướng cổ điển, nền đồ họa được xây dựng với nét vẽ hoạt hình giúp mang đến một cảm giác vô cùng gần gũi và thân quen.

Đồ Họa Hoạt Hình Thân Quen

Điểm Mới Trong Final Fantasy IX

Giống với các phiên bản trước đây, hệ thống thăng cấp của nhân vật sẽ dựa vào điểm kinh nghiệm (EXP) có được sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên trong Final Fantasy IX, ngoài điểm kinh nghiệm ra nhân vật sẽ được nhận thêm điểm Ability points (AP), điểm AP giúp cho nhân vật có thể tăng cấp những kỹ năng (Ability) đến một mức nhất định thì sẽ có thể sở hữu vĩnh viễn kỹ năng này. Các kỹ năng Ability có thể học được khi trang bị Items cho nhân vật. Bên cạnh đó, Items còn giúp tăng thêm nhiều chỉ số sức mạnh cho nhân vật khi được trang bị bao gồm: Vũ khí, giáp, mũ, vòng tay và nhẫn.

Điểm Mới Trong Final Fantasy IX

Hệ Thống Chiến Đấu Theo Lượt

Final Fantasy IX vẫn giữ nguyên hệ thống chiến đấu theo lượt đặc trưng với thanh Active Time Battle (ATB), theo đó trong trận đấu mỗi nhân vật sẽ có một thanh ATB và khi thanh này đầy thì nhân vật mới có thể ra đòn tấn công, sử dụng ma thuật hoặc Items. Ngoài ra trong lúc chiến đấu mỗi nhân vật còn có một thanh Trance, khi bị quái vật tấn công sẽ khiến cho thanh Trance tăng lên tương ứng đến khi đầy nhân vật sẽ tự động chuyển sang trạng thái Trance giúp nhân vật sử dụng được những kỹ năng đặc biệt của mình giống với hệ thống Limit Breaks ở những phiên bản trước.

Hệ Thống Chiến Đấu Theo Lượt
Chiến Đấu Trong Final Fantasy IX

Mini Game Đa Dạng

Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trong game, người chơi còn có thể tham gia vào nhiều mini game khác như điều khiến Chocobo đào báu vật trên khắp bản đồ, điều khiển Kuina bắt ếch, tham gia đấu giá, nhảy dây,... cùng nhiều mini game khác, mỗi mini game đều có những phần quà vô cùng giá trị tùy thuộc vào sự may mắn của bạn.

Cốt Truyện Final Fantasy IX

Cốt truyện của Final Fantasy IX diễn ra tại một hành tinh tên là Gaia, hành tinh này được chia làm 4 lục địa bao gồm: Mist Contiment, Outer Continent, Lost Continent và Forgotten Continent. Nền hòa bình tại đây đang dần bị đe dọa bởi sự thèm khát quyền lực của nữ hoàng Brahne Raza Alexandros XVI, bà ta cũng chính là người đã khơi nguồn lên bao cuộc chiến tranh tàn khốc nhầm mở rộng sự thống trị của mình.

Cốt Truyện Final Fantasy IX

Nhận thấy được dã tâm của nữ hoàng Brahne và lo sợ về số phận của cháu gái mình, Regent Cid (quốc vương của Lindblum) đã thuê nhóm Tantalus đến bắt cóc công chúa Garnet và đưa cô thoát khỏi vương quốc Alexandria. Chính sự gặp gỡ định mệnh giữa Zidane Tribal (một thành viên của nhóm Tantalus) cùng với Garnet sẽ đưa người chơi đến với những chuyến phiêu lưu ly kỳ và hấp dẫn nhằm mang đến nền hòa bình cho thế giới.

Cặp Đôi Zidane - Garnet

Bên cạnh đó, ấn chứa trong Final Fantasy IX còn là câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn và gian truân giữa cặp đôi Zidane - Garnet. Chính nhờ vào tình yêu mãnh liệt của Zidane đã giúp cho Garnet vực dậy con người mình từ nơi sâu thẳm bóng tối.

Cặp Đôi Zidane - Garnet

Nếu là một Fan hâm mộ của dòng game Final Fantasy thì nhất định bạn không thể bỏ qua phần game thứ 9 này được. Ngoài ra, hiện tại Final Fantasy IX đã được hãng Square Enix đưa lên mobile với phiên bản dành cho hệ điều hành Android và iOS giúp người chơi có thể dễ dàng tiếp cận game dù ở bất kì đâu.

Final Fantasy IX

Video Gameplay Final Fantasy 9


  • OS: Windows® 7+
  • Processor: Intel Core 2 Duo 2GHz
  • Memory: 2GB RAM
  • Graphics: NVIDIA GeForce 8600GTS/ATI Radeon HD4650
  • Storage: Trống 7GB
  • OS: Windows® 7+
  • Processor: Core i5 2520 2.5GHz
  • Memory: 4GB Ram
  • Graphics: NVIDIA GeForce 8600GTS or ATI Radeon HD4650
  • Storage: Trống 20GB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
Game Bắn Súng Đi Cảnh Fury Unleashed

Game Bắn Súng Đi Cảnh Fury Unleashed

March 15, 2024
Pokémon Scarlet And Violet GBA V1.7.2

Pokémon Scarlet And Violet GBA V1.7.2

March 15, 2024
Game Sinh Tồn RimWorld Full DLC

Game Sinh Tồn RimWorld Full DLC

March 15, 2024
Pokémon Opalo RPGXP Bản Tiếng Anh (English)

Pokémon Opalo RPGXP Bản Tiếng Anh (English)

March 15, 2024
BÌNH LUẬN
(Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.)
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868