Game Nhập Vai Final Fantasy VIII

Game Nhập Vai Final Fantasy VIII

Final Fantasy VIII chính là phiên bản thứ 8 của series nhập vai RPG đình đám Final Fantasy được phát hành vào ngày 11/02/1999, đồng thời đây còn là phiên bản game Final Fantasy thứ 2 được hãng Square Enix phát hành trên máy tính. Từ lúc ra mắt đến nay, Final Fantasy VIII gặt hái được rất nhiều thành công và nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng bởi sự đổi mới trong phong cách thiết kế cũng như lối chơi.

Đồ Họa Trong Final Fantasy VIII

So các phiên bản Final Fantasy được phát hành trước đây, có thể thấy ở phiên bản game thứ 8 này Square Enix quyết định thay đổi về phong cách thiết kế nhân vật truyền thống của mình. Người chơi có thể cảm nhận được rằng nhân vật trong game được thiết kế giống với người thật, từ hành động, cử chỉ của nhân vật đều được trau chuốt rất nhiều.

Đồ Họa Trong Final Fantasy VIII

Điểm Mới Trong Final Fantasy VIII

Khác với những phiên bản từng ra mắt trước đây, để có thể tăng cường sức mạnh cho các nhân vật người chơi có thể trang bị các loại vũ khí, giáp, khiên, mũ,... Tuy nhiên trong Final Fantasy 8, người chơi sẽ chỉ có duy nhất vũ khi chính là có thể nâng cấp được. Thay vào đó để có thể tăng các chỉ số, kỹ năng của nhân vật đều được thực hiện thông qua hệ thống "Junction" giúp liên kết với các quái thú triệu hồi Guardian Force (GF).

Việc liên kết với các Guardian Force (GF) giúp nâng cao chỉ số chiến đấu của nhân vật, bên cạnh đó mỗi GF đều có những Ability (khả năng) riêng và người chơi có thể liên kết nhân vật của mình với nhiều GF khác nhau giúp cho nhân vật có thêm nhiều "khả năng" hơn tùy thuộc vào loại GF mà bạn trang bị nhằm đa dạng hóa phương thức chiến đấu cho đội hình của mình.

Điểm Mới Trong Final Fantasy VIII

Tăng Cấp Cho Guardian Force

Song song, các GF đều có hệ thống tăng cấp giống với các nhân vật bằng việc tích lũy điểm kinh nghiệm thu được sau mỗi trận đấu giúp cho các GF có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra người chơi có thể mở khóa thêm nhiều khả năng mới cho các GF bằng các điểm AP (Ability Points) thu thập được trong các trận đánh hoặc sử dụng các item nhất định cho GF.

Final Fantasy 8 còn được bổ sung thêm tính năng Limit Break giống với các đòn đánh Desperation Attack trong Final Fantasy VII, theo đó Limit Break giúp cho nhân vật tung ra các đòn tấn công đặc biệt với khả năng sát thương vô cùng mạnh mẽ. Khác với những phiên bản Final Fantasy trước đây, Limit Break sẽ xuất hiện ngẫu nhiên dựa vào thanh máu (HP) của nhân vật.

Tăng Cấp Cho Guardian Force

Hút Ma Thuật Với Draw

Một điểm nổi bật khác trong Final Fantasy VIII chính là tính năng Draw cho phép người chơi có thể hút ma thuật từ kẻ địch trong quá trình chiến đấu để tích trữ, sử dụng hoặc trang bị cho nhân vật giúp nâng cao các chỉ số chiến đấu. Việc trang bị ma thuật cho nhân vật còn giúp cho các đòn đánh thông thường tích hợp thêm thuộc tính của loại ma thuật đó giúp tăng thêm tính sát thương hoặc gây các trạng thái như ngủ, hóa đá, hỗn loạn cho kẻ địch.

Một trong những nét đặc trưng của Final Fantasy VIII chính là Triple Triad, đây là một dạng mini game đánh bài theo đó người chơi có thể thách đấu với các NPC được phân bổ rải rác trong game. Để có thể chiến thắng đòi hỏi người chơi phải lựa chọn các quân bài hợp lý cũng như chiến thuật phù hợp.

Hút Ma Thuật Với Draw

Cốt Truyện Final Fantasy VIII

Cốt truyện của Final Fantasy VIII diễn ra trên một hành tinh giả tưởng, nơi tồn tại phép thuật cùng nền công nghiệp vô cùng hiện đại. Trò chơi bắt đầu bằng một trận đánh giữa Spuall Leonhart và Seifer Almasy, cả 2 đều là học viên của Balamb Garden, đây là học viện quân sự chuyên huấn luyện các chiến binh đặc biệt SeeD và là một trong những đơn vị chiến đấu chuyên nghiệp nhằm ngăn chặn cái ác trên toàn thế giới.

Cốt Truyện Final Fantasy VIII

Sau khi vượt qua bài kiểm tra cuối cùng để trở thành SeeD, Squall cùng với những người đồng đội của mình (Seiphie và Zell) lên đường thực hiện những chuỗi nhiệm vụ vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Squall đã gặp gỡ và làm quen với một cô gái hồn nhiên chính là Rinoa Heartilly và mọi rắc rối cũng từ đây bắt đầu.

Final Fantasy VIII không chỉ là một chuyến phiêu lưu đầy gian nan mà ấn chứa trong đó chính là tinh thần đồng đội, niềm khao khát hòa bình mà đây còn là câu chuyện tình vô cùng lãng mạn giữa Squall và Rinoa.

FInal Fantasy VIII

Video Gameplay Final Fantasy VIII

Nếu là một Fan trung thành của thể loại game nhập vai Final Fantasy thì tin chắc rằng bạn không nên bỏ qua tựa game Final Fantasy VIII vô cùng hấp dẫn này, còn chờ gì nữa mà không nhanh tay tải ngay về trải nghiệm thôi nào.


  • OS: Windows® XP+
  • Processor: 2.0 GHz
  • Memory: 1GB RAM
  • Graphics: DirectX 9.0c compatible card
  • Storage: Trống 4GB
  • OS: Windows® XP+
  • Processor: Intel Core 2 Duo CPU 3GHz
  • Memory: 4GB Ram
  • Graphics: NVIDIA GeForce 9600 GT
  • Storage: Trống 4GB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
Aragami

Aragami

March 15, 2024
Yu-Gi-Oh! Master Duel

Yu-Gi-Oh! Master Duel

March 15, 2024
Final Fantasy VII

Final Fantasy VII

March 15, 2024
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868