Game Sinh Tồn RimWorld Full DLC

Game Sinh Tồn RimWorld Full DLC

RimWorld Việt Hóa là một trong các tựa game hiếm hoi đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy trên nền tảng Steam liên tục nhiều năm liền, đây là một trong số các tựa game mô phỏng kết hợp cùng thể loại sinh tồn hiếm hoi có lối chơi vô cùng độc lạ được phát triển bởi hãng game Ludeon Studios. Đến với thế giới trong RimWorld, chắc chắn sẽ khiến bạn say mê quên cả thời gian bởi vô vàn các nhiệm vụ được đưa ra cùng sự cuốn hút đến kì lạ từ tựa game này.

Giới Thiệu Về RimWorld

Giới Thiệu Về RimWorld

Khởi đầu game người chơi sẽ được đưa đến một hành tinh xa xôi sau khi tàu không gian gặp sự cố. Người chơi sẽ bắt đầu với 3 nhân vật mà mình đã lựa chọn lúc khởi đầu game và cuộc hành trình bắt đầu từ đây. Với một ít lương thực và nguyên liệu cùng vài món vũ khí đơn sơ nên giai đoạn khởi đầu trong Rimworld có phần khó khăn.

Nhân vật của bạn sẽ nhanh chóng bị đói, bệnh tật hoặc thậm chí kiệt sức do đó bạn cần phải xây dựng căn cứ càng sớm càng tốt để nhân vật của bạn luôn có thể trong tình trạng tốt nhất. Một chiếc giường là vô cùng cần thiết để nhân vật của bạn có được giấc ngủ ngon, một gian bếp đơn sơ cùng một mảnh vườn để gieo trồng lương thức nên được ưu tiên lên hàng đầu nhầm giải quyết vấn đề về thức ăn.

Cư Dân Trong RimWorld

Cư Dân Trong RimWorld

Như đã giới thiệu ở phần trên, bạn sẽ được khởi đầu với 3 cư dân dầu tiên, bạn có thể lựa chọn chỉ số cũng như năng lực khi khởi đầu game. Mỗi một cư dân sẽ có các chỉ số khác nhau, khả năng của mỗi cư dân sẽ phụ thuộc vào các chỉ số này. Ví dụ, khi nhân vật có chỉ số Shooting cao bạn có thể để nhân vật đó đi săn bắt hoặc bảo vệ thuộc địa của mình, hoặc nhân vật có chỉ số Plants cao bạn có thể để nhân vật đó công việc đồng áng. Mỗi công việc đều đổi hỏi nhân vật có chỉ số thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Chính vì vậy việc phân công công việc là vô cùng quan trọng để nhanh chóng xây dựng được cộng đồng hùng mạnh.

Thu Thập Tài Nguyên

Thu Thập Tài Nguyên

Có rất nhiều loại tài nguyên có thể thu thập được trong thế giới Rimworld để bạn có thể phát triển thuộc địa của mình như gỗ, sắt, các loại đá, kim loại quí, thuộc da,… Các loại tài nguyên trong Rimworld là có giới hạn, chính vì thể đòi hỏi người chơi phải tính toán kỹ lượng trước khi chế tạo thứ gì đó nhằm hạn chế việc phung phí tài nguyên. Bên cạnh có bạn cũng có thể trao đổi tài nguyên với thuộc địa khác giúp bạn có thể tìm được nguyên liệu phù hợp.

Trang Bị Và Vũ Khí

Trang Bị Và Vũ Khí

Các loại trang bị, vũ khí trong Rimworld vô cùng đa dạng, từ các loại cận chiến như dao găm, đao, kiếm, gậy cho đến các loại vũ khí tầm xa như súng lục, súng máy, tiểu liên, pháo,... để có cả. Ngoài ra, để tăng thêm độ trâu bò bạn cũng có thể trang bị thêm các loại giáp cho cư dân của mình để có thể bảo vệ thuộc địa an toàn trước những đợt tấn công của kẻ thù.

Các Sự Kiện Trong RimWorld

Các Sự Kiện Trong Rimworld

Có rất nhiều sự kiện có thể xảy ra trong Rimworld như thiên tai, nắng nóng, hỏa hoạn, bệnh dịch, cho đến các cuộc tấn công của quái thú, hoặc kẻ thù từ thuộc địa khác sang cướp bóc đều hoàn toàn xảy ra một cách ngẫu nhiên. Người chơi sẽ không thể nào biết trước được chuyện gì sẽ xảy đến với thuộc địa của mình, do đó đòi hỏi người chơi phải có các biện pháp phòng ngừa phù hợp để có thể phát triển thuộc địa vững mạnh.

Đồ Họa Và Âm Thanh

Đồ Họa Và Âm Thanh

Rimworld được xây dựng trên nền đồ họa 2D với góc nhìn từ trên xuống giúp người chơi có thể bao quát được toàn bộ hoạt động của thuộc địa một cách dễ dàng. Ngoài ra game còn có cả hệ thống ngày và đêm giúp tăng thêm tính thực tế khi sinh tồn trong Rimworld, một lưu ý đó là các cư dân của bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi vào buổi đêm để phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc căng thẳng do đó bạn cần phải có kế hoạch thật cụ thể các công việc cho cư dân của thuộc địa. Game có nền nhạc với những giai điệu thay đổi liên tục tùy thuộc vào ngữ cảnh, khi trong giai đoạn hoạt động xây dựng căn cứ, thu thập tài nguyên nền nhạc sẽ rất nhẹ nhàng, du dương. Nhưng khi có bất kì sự cố hoặc thuộc địa của bạn đang gặp nguy hiểm thì giai điệu sẽ chuyển sang dồn dập nhằm tăng thêm độ kịch tính của game.

Điều Thú Vị Trong RimWorld

Điều Thú Vị Trong Rimworld

Nhìn Chung, Rimworld là một trong số ít các tựa game đòi hỏi sự kiên trì từ người chơi cũng như khả năng tư duy cao độ vì nhịp game có thể chậm rãi, nhẹ nhàng cho đến các cuộc chiến cao trào đòi hỏi khả năng ứng biến linh hoạt. Đặc biệt, Rimworld không hề có cốt truyện mà thay vào đó người chơi sẽ quyết định tất cả mọi thứ và xây dựng câu truyện cho riêng mình. Người chơi có thể phân công công việc cho cách thành viên trong thuộc địa, quyết định số phận của các tù nhân bắt được và cả việc thu phục thú dữ về làm Pet.

Video Gameplay Rimworld

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game xây dựng chiến thuật kết hợp sinh tồn thì RimWorld chính là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua, với cấu hình yêu cầu tương đối dễ chịu giúp bạn có thể trải nghiệm ngay trên bất kì cấu hình máy tính nào hiện nay. Tin chắc bạn sẽ phải xù đầu khi chơi RimWorld đấy.


  • OS: Windows® 7+
  • Processor: 1.7 GHz
  • Memory: 4GB RAM
  • Graphics: Intel HD Graphics 4000
  • Storage: Trống 1GB
  • OS: Windows® 7+
  • Processor: Core 2 Duo
  • Memory: 8GB Ram
  • Graphics: Intel HD Graphics 4000
  • Storage: Trống 3GB

Source:

SHARE:

CÙNG CHỦ ĐỀ
ĐĂNG BÌNH LUẬN
181868